สพป.เชียงใหม่ เขต 3 เปิดค่ายลูกเสือแกนนำ ปั้น “สายลับ” ต้านภัยยาเสพติด ปี 2569 
นายเรืองยศ ปันศิริ ผอ.สพป.เชียงใหม่ เขต 3 มอบหมายให้ นายสมปอง สุภาภา รอง ผอ.สพป.เชียงใหม่ เขต 3 เป็นประธานเปิดการฝึกอบรม “ลูกเสือต้านภัยยาเสพติด” ประจำปีการศึกษา 2569 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันและทักษะชีวิตให้แก่เยาวชน โดยมีลูกเสือและเนตรนารีแกนนำจาก 62 โรงเรียนขยายโอกาส รวม 515 คน เข้าร่วมรับความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ณ วันที่ 16 มีนาคม 2569
การฝึกอบรมครั้งนี้มุ่งเน้นสร้างเครือข่ายเฝ้าระวังในสถานศึกษา ปลูกฝังระเบียบวินัย และทักษะการปฏิเสธยาเสพติด โดยท่านประธานได้เน้นย้ำให้ลูกเสือทุกคนทำหน้าที่เป็น “สายลับและแนวหน้า” ในการปกป้องเพื่อนและชุมชนให้ปลอดภัย พร้อมยึดถือคติพจน์ลูกเสือในการบำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวม
ทั้งนี้ ลูกเสือแกนนำที่ผ่านการอบรมจะต้องนำความรู้ไปปฏิบัติจริงในโรงเรียนต่อเนื่องเป็นเวลา 3 เดือน เพื่อรับการประเมินและรับเครื่องหมาย “ลูกเสือต้านภัยยาเสพติด” เพื่อเป็นเกียรติประวัติและเป็นกำลังสำคัญในการสร้างสถานศึกษาปลอดยาเสพติดอย่างยั่งยืนต่อไป

